Maison Francis Kurkdjian – MFK Masculin Pluriel

5.800.000 

Nhóm nước hoa: Hương gỗ thơm

Giới tính: Nam

Năm ra mắt: 2014

Nồng độ: EDP

Nhà pha chế: Francis Kurkdjian

Độ lưu hương: Lâu – 7 giờ đến 12 giờ

Độ toả hương: Gần – Toả hương trong vòng một cánh tay

Thời điểm khuyên dùng: Ngày, Đêm, Xuân, Thu, Đông

Hương chính: Hoa Oải Hương, Gỗ tuyết tùng, Cây hoắc hương, Cỏ hương bài, Da thuộc, Hương gỗ

Maison Francis Kurkdjian - MFK Masculin Pluriel – 70ml
5.800.000 
Mã: 3700559602249 Danh mục:
Không có từ ngữ nào có thể tả chính xác Masculin Pluriel bằng chính từ “cô đơn”. Thứ mùi oải hương nồng nàn, hơi khăm khẳm xộc thẳng vào mũi từ những nhát xịt đầu tiên sẽ khiến bạn choáng váng. Nồng nàn, ấm áp, có vẻ hơi vồ vập vồn vã đã làm rất nhiều ng từ chối sử dụng MP cho những ngày nóng. Nhưng khoan đã, basenote mới là cái thực sự đáng nói. Oải hương qua đi chầm chậm, để lộ lớp gỗ và chút vetiver nhẹ nhàng, cực kì manly. Như kiểu từng thớ gỗ bắt đầu lộ dần sau cánh đồng lavender từ những vết cắt ngọt ngào quyện cùng mùi rễ cỏ hương bài trong đất. Patchouli được làm cực kì mướt mát, ko nồng, ko sốc nổi như lớp lavender ở topnote. Càng về sau, gỗ càng đậm, càng dày nhưng cũng rất…kì cục. Kì cục ở chỗ, thứ mùi gỗ này ko phải dành cho những nơi ồn ã náo nhiệt, đông đúc người qua lại, mà dành cho những nơi vắng vẻ, yên lặng, dành cho những con phố vắng ít ồn ào, ít xô bồ.
Tôi đã từng thử test MP lẫn Gris Clair của Serge Lutens, bất giác nhận ra rằng: thứ mùi oải hương cứ xồng xộc vào mũi rõ hăng nồng đầy sốc nổi ấy lại là thứ mùi của tĩnh lặng. Tôi thử dùng Gris Clair ở một quán cafe đông người, kết quả Gris Clair bị lấn át hoàn toàn. Nhưng khi phóng xe trên phố vắng, thứ mùi ấy mạnh mẽ bộc phát đến không ngờ khi quyện vào gió và khí trời se lạnh cuối thu. Tôi hoài nghi và thử với Masculin Pluriel, kết quả y hệt. Nếu Gris Clair diễn tả mùi của căn nhà gỗ trong rừng, được rào quanh bởi lavender thì Masculin Pluriel chính là một người đàn ông giản dị, thanh lịch và hơi chút cứng nhắc, cổ điển sống trong căn nhà ấy. Cả hai đều đơn độc trong chính cuộc sống của mình, như cách mà Gris Clair và Masculin Pluriel toả sáng trong tĩnh lặng, yên bình của khí trời chuyển giao cuối thu đầu đông.
Không phải là best nhất của MFK, nhưng là thứ mùi tuyệt vời dành cho những con người cô đơn thích sự tĩnh lặng, một mùi lavender hoàn hảo cho các chàng trai trầm tính ít nói.
Một mùi hương nam tính tinh tế với hương hoa oải hương.
Cảm giác khoác lên mình Masculin Pluriel là một chàng trai bảnh bao đầy mạnh mẽ với quần âu và áo sơmi trắng là nuột thẳng tắp. Đôi giầy đen bóng lộn vẫn còn thơm mùi da mới.
SIZE