Kiến Thức Nước Hoa, Uncategorized

Xịt nước hoa đúng cách – Điều mà mọi chàng trai cần biết (Phần 2 – Kết thúc)

How & Where To Apply & Wear Men's Fragrances, Cologne & Aftershave

Phần 1

Hãy chú ý đến dưỡng ẩm

Trong khi cánh mày râu thường không thích làn da dầu của họ, nhưng thật sự có một vài ưu điểm đối với làn da đó, đặc biệt là khi sử dụng nước hoa. Hương thơm không chỉ bám trên đó lâu hơn, mà còn giúp làn da tránh bị khô do nước hoa.

Nếu bạn có làn da khô hoặc da thường, sử dụng kem dưỡng ẩm hàng ngày là cần thiết để tránh làm khô da quá mức do nước hoa gây ra. Cụ thể, hãy tìm kiếm các thành phần chăm sóc, nuôi dưỡng và dưỡng ẩm da như glycerin và dầu lavendulan, đồng thời lưu ý tránh các loại nước hoa nhân tạo có thể xung đột với nước hoa của bạn và gây khô thêm.

Thời điểm tốt nhất để thoa kem dưỡng ẩm là sau khi bạn ra khỏi phòng tắm, tiếp đó là nước hoa của bạn. Sau khi tắm bằng nước ấm, lỗ chân lông của bạn sẽ mở ra để các thành phần thẩm thấu vào trong và đạt được hiệu quả tối đa.

Hãy thay đổi mùi hương của bạn cho phù hợp hoàn cảnh

Nhiều chàng trai sẽ tìm thấy mùi hương phù hợp với ngại thay đổi nó. Mặc dù không có gì sai với điều này, nhưng việc chỉ sử dụng một loại nước hoa có thể không phải là giải pháp tốt nhất cho mọi trường hợp.

Ví dụ, mùi hương bạn chọn cho một buổi hẹn hò hoặc đến club vào tối thứ Bảy có thể sẽ không phù hợp ở nơi công sở hoặc để sử dụng hàng ngày. Mùi hương hàng ngày của bạn nên nhẹ nhàng, trong khi vào dịp đặc biệt nên có một mùi hương mạnh mẽ để để lại ấn tượng tốt hơn.

Tương tự, bạn có thể muốn thử những mùi hương riêng của mình theo mùa. Các chai nước hoa với note đầu là bạc hà và cam quýt rất phù hợp vào mùa hè, trong khi các hương ấm hơn của thuốc lá và da thuộc sẽ phù hợp cho mùa đông.

Đừng sử dụng nhiều hơn 1 loại nước hoa

Việc thay đổi hương thơm của bạn là cần thiết. Tuy nhiên, trộn lẫn chúng với nhau là một điều không nên. Chúng ta đang nói về việc kết hợp các sản phẩm như sữa tắm và kem cạo râu có hương thơm hoặc chất khử mùi với nước hoa của bạn.

Trộn các loại nước hoa khác nhau có thể làm khô da và tạo ra một mùi hương quá mạnh có thể xua đuổi bất cứ ai trong bán kính 5m. Để tránh xung đột mùi hương, hãy cân nhắc chuyển sang các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày không chứa hương thơm nhân tạo.

Mặc dù việc tìm các sản phẩm chăm sóc da phù hợp có vẻ như là một việc cánh mày râu ít để ý, nhưng nó có thể thực sự mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Theo một nghiên cứu năm 2003 được công bố trên Tạp chí Da liễu Lâm sàng Hoa Kỳ , nước hoa nhân tạo là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra phản ứng dị ứng.

How much is too much? 2018's men fragrance rules - Esquire Middle East

Kết thúc

Mặc dù hương thơm có thể vô hình, nhưng nó chắc chắn là một phần không thể thiếu để nói về con người bạn. Sử dụng một lượng nước hoa vừa đủ sẽ hoàn thiện con người bạn và đồng thời tăng sức hấp dẫn cho chính bản thân.

Chỉ cần lưu ý đừng xịt quá nhiều và đừng ngại thử nghiệm các loại nước hoa mới. Hãy để mũi giúp bạn mở ra thế giới của những hương thơm độc đáo và thú vị. Và khi đã trải nghiệm đủ, sẽ đến lúc người thân cần sự giúp đỡ của bạn, một người sành sỏi về nước hoa!

Nguồn