Kiến Thức Nước Hoa

NHỮNG NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN NƯỚC HOA “KHÔNG THƠM”

how to wear cologne basics - Nuochoarosa.com - Nước hoa cao cấp, chính hãng giá tốt, mẫu mới

Khá nhiều người sau khi mua nước hoa chính hãng về thì nghi ngờ chai nước hoa của mình là hàng “Fake”, để lý giải cho vấn đề này và tránh nghi oan cho người bán, hãy cũng Hương điểm qua những nguyên nhân sau khiến nước hoa không còn thơm nhé!

XỊT CHƯA ĐÚNG

     Phần lớn người dùng nước hoa hiện nay vẫn còn xịt chưa đúng cách, nếu bạn xịt chỉ có một cái, rồi xoa nó ra nhiều chỗ khác và chờ nước hoa “thơm cả ngày” là chưa đúng, ít nhất bạn phải xịt 4-6 lần lên các điểm khác nhau trên cơ thể thì nước hoa mới phát huy được tác dụng, chưa kể nếu bạn xịt 1 lần rồi chà xát nó thì càng làm nước hoa bị biến đổi mùi

xit nuoc hoa the nao cho dung cach 4108041993 - Nuochoarosa.com - Nước hoa cao cấp, chính hãng giá tốt, mẫu mới

QUEN MÙI

 Bạn thử hỏi những người buôn bán trong chợ có nghe thấy mùi hôi tanh không, thì khá nhiều người sẽ không thấy hôi hoặc rất ít, trong khi bạn mới bước đến cổng chợ là đã nghe mùi nồng nặc. Lý do là họ ở trong đó cả ngày, năm này qua năm nọ nên gần như họ đã quá quen thuộc với mùi đó, nôm na là đã lờn với mùi hôi tanh đó. Tương tự một số người nói sao lúc mua xịt thấy thơm lắm mà xài vài ngày thấy hết thơm, hoặc sao chai này không thơm bằng chai lần trước mình mua, cũng là lý do sau một thời gian sử dụng khứu giác của bạn đã quen với mùi nước hoa đó và thấy ít thơm. Do đó một điều lưu ý là khi xịt nước hoa bạn cũng chỉ xịt vừa đủ theo hướng dẫn, tránh trường hợp bạn xịt quá tay vì thấy chưa đủ thơm, trong khi người xung quanh thì thấy quá nồng.

how to wear cologne basics - Nuochoarosa.com - Nước hoa cao cấp, chính hãng giá tốt, mẫu mới

 

CƠ ĐỊA CỦA DA

Da mỗi người sẽ khác nhau, có người da khô, có người da dầu, hay muối, mồ hôi nhiều hay ít nữa, … điều này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến độ lưu hương của nước hoa. Nếu da bạn hay đổi mồ hôi thì nước hoa sẽ mau bay, còn người da có độ ẩm tốt, hoặc trước khi xịt nước hoa tắm rửa sạch sẽ, thoa lotion dưỡng ẩm thì cũng sẽ giúp nước hoa bám mùi được lâu hơn

MÔI TRƯỜNG BÊN NGOÀI

Nước hoa dù sao cũng chỉ là một loại chất lỏng có mùi thơm, nếu bạn dung ngoài trời, mưa gió, nắng, khói bụi, … chắc chắn sẽ làm nước hoa mau bay mùi. Còn nếu bạn làm trong văn phòng máy lạnh, ngồi một chỗ ít đi lại thì chắc chắn nước hoa sẽ bám mùi lâu hơn rồi.

HÃNG THAY ĐỔI CÔNG THỨC

Thỉnh thoảng sau một vài năm, vì một vài lý do, có thể muốn thay đổi một xíu mùi hương cho phù hợp hơn, hoặc một nguyên liệu nào đó khan hiếm mà hãng có thể thay đổi công thức một chút, mà người tiêu dùng không thể biết được hãng thay đổi công thức, mà phần lớn hãng cũng không có thông báo, nên nhiều trường hợp khách hàng sau khi mua nước hoa xong phàn nàn sao không giống mùi chai cũ, mặc dù nó cũng thơm, rồi nghi ngờ hàng không đúng. Do đó nếu sau này mua một chai nước hoa mà hơi khác một xíu so với chai cũ bạn mua trước đó 1-2 năm đã xài hết, nếu tông mùi chính vẫn giống, độ bám tỏa cũng tốt thì đó là điều bình thường bạn nhé.

SLL - Nuochoarosa.com - Nước hoa cao cấp, chính hãng giá tốt, mẫu mới

CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA 

Khá nhiều bạn nữ để nước hoa trên bàn trang điểm sát cửa số, có ánh nắng chiếu vào, sau một thời gian nước hoa chắc chắn sẽ bị biến đối mùi, hoặc nhiều bạn có thói quen bỏ chai nước hoa vô cốp xe để khi nào cần lấy ra xịt, trong cốp xe rất nóng nên một thời gian ngắn nước hoa cũng sẽ không còn thơm như ban đầu. Ngoài ra những chai nước hoa mới khui nó thì có độ tươi (fresh) hơn những chai xịt gần hết thường có mùi đậm hơn, nên đôi lúc bạn mua chai nước hoa mới cũng có cảm giác sao nhẹ mùi hơn chai cũ.

ĐẶC TÍNH CỦA NHÓM MÙI NƯỚC HOA

Nước hoa được chia làm 4 nhóm hương chính (Floral, Fresh, Oriental, Woody), tùy nhu cầu của mỗi người mà mình chọn nhóm hương nước hoa phù hợp, có những người khứu giác nhạy, hay bị dị ứng không ngửi được mùi nước hoa nồng thì khi chọn nhóm hương thơm mát (Fresh) thì độ bám và tỏa hương không thể nào bằng nhóm Hương gỗ (Woody) được. Do đó có những chai nước hoa chính hãng xịt thì thơm cả buổi, nhưng cũng có chai chỉ thơm 2-3 tiếng là bay gần hết mùi.

nhom huong nuoc hoa - Nuochoarosa.com - Nước hoa cao cấp, chính hãng giá tốt, mẫu mới

ĐẶC ĐIỂM CỦA KHỨU GIÁC MỖI NGƯỜI

Khứu giác của mỗi người cũng khác nhau, có người sẽ nhạy cảm hoặc chai lỳ với một vài nốt hương, không ai giống ai cả. Có những chai nước hoa thì hầu hết ai cũng khen thơm, nhưng một số ít khách lại chê, cảm thấy không thơm tí nào và ngược lại. Nên khi mua một chai nước hoa nào mà thấy không thơm như mọi người review thì bạn cứ thử cho vài người bạn của mình xịt thử rồi nhờ đánh giá cho khách quan nhé!

perfume feat 0 - Nuochoarosa.com - Nước hoa cao cấp, chính hãng giá tốt, mẫu mới

TÂM TRẠNG, SỨC KHỎE

Thông thường khi vui vẻ, yêu đời, sức khỏe tốt thì xịt nước hoa nào cũng cảm thấy thơm, ngược lại khi tâm trạng bạn không vui, u ám, sức khỏe không tốt thì bạn không còn tâm trí để thưởng thức nước hoa nữa, chai nào xịt lên cũng có cảm giác không thích, không thơm.

THỜI TIẾT VÀ KHÔNG KHÍ

 Khi trời nóng thì tinh dầu nước hoa sẽ mau bay hơn trời lạnh hoặc ngồi trong phòng kín, hoặc khi bạn chạy xe, gió cũng làm mau bay mùi nước hoa hơn, ngoài ra độ ẩm không khí từng vùng cũng làm cho nước hoa có độ bám, tỏa khác nhau nữa.