Kiến Thức Nước Hoa

Hạn sử dụng của nước hoa

- Nuochoarosa.com - Nước hoa cao cấp, chính hãng giá tốt, mẫu mới

” Nước hoa có hạn sử dụng hay không ?” Là câu hỏi mà những người lần đầu sử dụng đều thắc mắc. Và ” Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của 1 chai nước hoa ? ” thì không phải người sử dụng nào cũng trả lời được câu hỏi này. Vậy hãy cùng Rosa Perfume để giải đáp những thắc mắc trên để có những trải nghiệm tốt nhất cũng như có được cách bảo quản chai nước hoa của bạn nhé !

   1. Nước Hoa Có Hạn Dụng Hay Không ??

Câu trả là Có.Bởi tất cả mùi hương hầu hết đều được tạo ra từ tinh dầu thiên nhiên cho nên chúng khá dễ dàng bị phá hủy , biến đổi đưới tác động của điều kiện ngoại cảnh môi trường. Nếu bạn tự tin với khả năng bảo quản của mình cũng như những hiểu biết nhất định về nước hoa chính hãng, bạn có thể giữ được chất lượng của 1 chai nước hoa ở trạng thái tốt nhất lâu hơn rất nhiều so với không bảo quản. Ngoài ra hương liệu cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

biểu đồ giải thích nước hoa có ghi chú cơ bản nổi bật hơn có thời hạn sử dụng lâu hơn

 

   2. Nguyên Nhân Dẫn Đến Sự Biến Đổi Của Nước Hoa

Trong điều kiện sử dung bình thường, chai nước hoa hay bị để trong phòng tắm hay chưng trên kệ, nhà sản xuất bảo đảm hương cho bạn trong vòng 3 năm trở lại. Với một số chất chống oxy hóa BHT và filter ngăn tia sáng, thời gian sống của một chai nước hoa được tăng lên đáng kể. Tuy nhiên,các chất này chỉ được phép dùng ở một định lượng nhỏ, nên sau một thời gian nhất định , sự hấp thu tia mặt trời hay chất oxy hóa sẽ giảm đi và trở nên không còn tác dụng. Điều đó lý giải tại sao, ở những boutique nước hoa, người ta bắt buộc phải thay chai tester thường xuyên. Dưới ánh đèn chiếu trực diện như chiếu vào vedette, các chai nước hoa chỉ sống sót nhiều nhất là 1 tháng rưỡi, sau đó sẽ bị biến đổi về màu hoặc mùi.Kết quả hình ảnh cho perfume expiry date

Ngoài ra, trong một số trường hợp còn có phần lỗi của nhà sản xuất. Nguyên liệu sản xuất nước hoa thường được mua trước để tránh việc khan hiếm và thiếu hàng. Tương tự, tinh chất hương cũng được sản xuất trước đó. Thế nên ngày sản xuất bạn xem trên bao bì chỉ là ngày đóng gói sản phẩm, chưa tính thời gian ủ của tinh chất hương. Mình gọi đây là tuổi trong bụng mẹ cho dễ tưởng tượng. Cho nên, trước khi ra đời gặp mặt các fan hâm mộ, một chai nước hoa có thể đã có từ 6 tháng đến 1 năm rưỡi tuổi ta, còn nguyên liệu làm ra nó thì có thể có thêm 1 năm tuổi nữa. Điều này cũng lý giải được một phần tại sao có một số chai nước hoa bạn mới mua về không giống với cô hàng xóm mua cách đây 2 tháng.

Thông thường những note citrus, aldéhyde, aromatic,…rất “mỏng manh” và dễ bị oxy hóa, những note này nằm chủ yếu ở tầng hương đầu nên nếu một chai nước hoa để lâu, khi mới xịt ra bạn sẽ có cảm tưởng như nó bị hỏng, không còn sử dụng được. Nhưng nếu hỗn hợp hương khó chịu này, có thể là  mùi ”giấm hoặc nhựa hoặc hơi hắc, có mùi kim loại” thoáng qua rất nhanh, bạn vẫn còn có thể dùng được chai nước hoa của mình đấy.

Nhìn chung, một chai nước hoa họ ambre(oriental), da thuộc sẽ bền hơn những chai nước hoa mát mát họ citrus hay họ chypre.

   3. Cách Nhận Biết Nước Hoa Còn Hạn Sử Dụng

Biến đổi màu sắc của nước hoa Thông thường, với những sản phẩm nước hoa để lâu năm, bản sẽ thấy được dòng nước hoa trở nên tối màu đi. Ví dụ : Ban đầu nước hoa mang màu vàng nhẹ nhàng tinh khiết của sâm panh, nhưng hết hạn chũng sẽ chuyển sang màu vàng đậm của bia. Nhưng không thể chỉ dựa vào mỗi màu sắc, yếu tố chuyển biến rõ rệt nhất vẫn là hương thơi của chai nước hoa.kiểm tra xem nó có mùi nhÆ° thế nào, xem nó trông nhÆ° thế nào

Biến đổi hương thơm của nước hoa : Nếu so với hương thơm của sản phẩm thời gian đầu bóc “zin” , chai nước hoa sẽ mang mùi nhạt hơn, nhanh bay hết, thậm chí có thể có mùi chua khi vừa mới xịt. Đến đây sẽ có người tự hỏi : ” Nước hoa hết hạn có sử dụng được không”. Câu trả lời chắc chắn là không. Tuy nhiên bạn đừng nhầm lẫn với một số loại nước hoa cao cấp lâu ngày không sử dụng, hương thơm tầng đầu sẽ hơi kỳ lạ rất khó nhận biết. Nếu bạn không để ý, bạn sẽ vô tình vứt vỏ sản phẩm vẫn còn dùng tốt này.Với những dòng nước hoa cao cấp để lâu quên sử dụng, chúng thường có mùi hơi kỳ lạ ở tầng hương đầu như mùi sơn móng tay hoặc cồn nhưng khoan vội vứt chai nước hoa hàng hiệu đi nhé. Mùi hương kỳ lạ này sẽ nhanh chóng bay đi và trả lại mùi hương vốn có ban đầu của nó. Chúng ta có thể xịt nước hoa 15p trước khi ra ngoài để kiểm chứng lại mùi hương nhé.

một sơ đồ cho thấy nơi xác định vị trí số PAO

Số PAO : Bạn có thể tìm thấy một biểu tượng nhỏ được in trên bao bì. Con số này là số tháng khi đến sau lần đầu sử dụng. thông thường các nhà sản xuất sẽ đề nghị là 36 tháng. Nhưng nếu bạn bảo quản đúng cách thì con số đó có thể sẽ tăng lên đấy.

4. Cách Bảo Quản Làm Tăng Tuổi Thọ Nước Hoa

Dưới đây là một số cách “Chiều Chuộng” lọ nước hoa Rosa Perfume khuyển cáo để giúp chúng có thể ở lại với bạn đến chục năm thậm chí suốt đời : Danh sách sáu mẹo lÆ°u trữ nước hoa

 • Đóng chặt nắp chai: Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng vẫn hay bị lãng quên. Đóng chặt nắp chai giúp nước hoa không tiếp xúc với môi trường bên ngoài, mùi hương sẽ khó bị phai đi.

 • Giữ lại hộp giấy sau khi mở: Nghe có vẻ hơi phức tạp cho những lần sử dụng sau đúng không nhưng chúng lại có tác dụng không ngờ đến đấy. Thiết kế vỏ hộp không chỉ đạt chất lượng về mẫu mã sản phẩm mà đây còn là nơi lưu giữ mùi hương tốt nhất cho chai nước hoa của bạn. Vỏ bao bì vừa vặn giúp mùi hương khó phai hơn.

 • Nhiệt độ thích hợp là từ 2-5 độ C: nếu bạn là dân sưu tầm nước hoa chuyên nghiệp thì việc có một tủ lạnh riêng cho nước hoa là điều cần thiết.

• Tránh tối đa ánh sáng, kể cả ánh mặt trời hay ánh đèn. Nếu bạn không có tủ lạnh, cất nước hoa vào một nơi thoánh mát và tối. Độ ẩm cũng là một kẻ thù của nước hoa.

 • Nước hoa không thích tiếp xúc với không khí.Vì, nó có chứa rất nhiều vi khuẩn và tạp chất. Một chai nước hoa đầy sẽ giữ hương tốt hơn một chai chỉ còn nửa.